Sáng 6/11, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 và VINFAST ký kết và bàn giao xe VINFAST phục vụ các hội nghị trong khuôn khổ Năm ASEAN 2020.

Xưởng lắp ráp nhà máy ô tô VinFast.

   Sáng 6/11, tại Hà Nội, Tiểu ban Vật chất – Hậu cần thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 phối hợp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Kinh doanh VINFAST (Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ ký kết và bàn giao xe VINFAST phục vụ các hội nghị trong khuôn khổ Năm ASEAN 2020.

Theo thỏa thuận, VINFAST sẽ lần lượt bàn giao xe ô tô từ nay đến tháng 9/2020 cho Tiểu ban Vật chất – Hậu cần, Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, sử dụng để đưa đón đại biểu trong thời gian tham dự Hội nghị.

Tất cả các xe này đều đáp ứng yêu cầu về an ninh, an toàn và tiêu chuẩn lễ tân đối ngoại của Bộ Ngoại giao. Lô xe đầu tiên trong tổng số 393 chiếc VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 đã được bàn giao ngay tại sự kiện.

Vinfast Lux A 2.0 Turbo

Vinfast Lux SA 2.0 Turbo

   Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 ghi nhận và đánh giá cao việc hợp tác của các đơn vị liên quan với Chính phủ nhằm hỗ trợ cho Năm ASEAN 2020, trong đó có việc VINFAST tài trợ xe ô tô cho Chính phủ.

   Theo ông Mai Tiến Dũng, trong những năm qua, Việt Nam đã thể hiện hiệu quả vai trò, trách nhiệm trước cộng đồng quốc tế và khu vực, thể hiện được vị thế của Việt Nam thông qua các sự kiện quốc tế lớn được tổ chức tại Việt Nam như: Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132, Hội nghị cấp cao chiến lược hợp tác kinh tế Ayayewady-Chao Phraya-Mekong và Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam, Năm APEC Việt Nam 2017, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018…

Lễ ký kết vào bàn giao xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN Việt Nam 2020

   Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tối 4/11, tại Bangkok (Thái Lan), Việt Nam chính thức đảm nhận vai trò Chủ tịch năm ASEAN 2020 từ Thái Lan.

   Với việc đảm nhận trọng trách này, Việt Nam sẽ tổ chức hơn 200 hội nghị, trong đó có 35 hội nghị lớn trong năm 2020. Việc ký kết và bàn giao xe ô tô từ VINFAST thể hiện quyết tâm của các tiểu ban, các đơn vị liên quan nhằm đóng góp vào thành công chung của Việt Nam trong Năm ASEAN 2020.

   Ông Mai Tiến Dũng khẳng định, việc VinFast tham gia tài trợ phương tiện đi lại cho các khách mời đến Việt Nam tham dự các Hội nghị trong khuôn khổ Năm ASEAN 2020 bằng một thương hiệu “Made in Viet Nam” là hành động thiết thực thể hiện sự chung sức của khối doanh nghiệp, doanh nhân với Chính phủ vào các hoạt động đối ngoại của quốc gia, xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, sáng tạo.

Lễ ký kết vào bàn giao xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN Việt Nam 2020

   Ngoài việc tài trợ xe, VINFAST cũng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ liên quan đảm bảo xe luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất theo khung dịch vụ chuẩn của VINFAST trong suốt quá trình tham gia sự kiện.

   Các lái xe quân đội do Tiểu ban Vật chất – Hậu cần huy động từ Bộ Quốc phòng sẽ đảm nhận vai trò lái xe phục vụ các hội nghị trong khuôn khổ Năm ASEAN 2020.

   Trước khi bàn giao xe, VINFAST đã tổ chức các khóa tập huấn lý thuyết và thực hành cho lực lượng lái xe, nhằm đảm bảo việc đưa đón đại biểu được thực hiện một cách an toàn, thuận lợi.

   Đại diện đơn vị tài trợ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết, VINFAST cam kết sẽ cùng với các cơ quan, đơn vị, các bộ, ban, ngành chung tay, góp sức mang lại thành công chung cho năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam./.