VinFast ký thỏa thuận phân phối ô tô điện tại thị trường Trung Đông.

Ngay sau sự kiện mở bán xe ô tô điện tại Thị trường Châu Mỹ, Đông Nam Á. VinFast tiếp tục có những bước đi đầu tiên đến thị trường Trung Đông. Ngày 28 tháng 2 năm 2024 – VinFast Auto chính thức ký kết thỏa thuận bán hàng đại lý với Bahwan Automobiles Trading LLC (BAT) để phân phối xe điện tại thị trường Oman.

VinFast ký thỏa thuận với Bahwan Automobiles Trading LLC (BAT)
                                                                       VinFast ký thỏa thuận với Bahwan Automobiles Trading LLC (BAT)

Theo các điều khoản của thỏa thuận, BAT sẽ trở thành đại lý chính thức của VinFast tại Oman. Từ năm 2024 đến 2027, BAT dự kiến ​​thành lập và vận hành 13 showroom và trung tâm dịch vụ VinFast. Những Đại lý trên sẽ đi vào hoạt động ngay trong năm 2024. Phân phối các dòng xe như VF6, VF7, VF8, VF9.

Trước đó, trong khuôn khổ Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu 2023 (COP 28) tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. VinFast và BAT đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác. Thông qua sự hợp tác với đại lý đầu tiên tại Oman, VinFast góp phần tích cực hiện thực hóa các giải pháp di chuyển xanh tại khu vực Trung Đông. Đồng thời khẳng định cam kết của nhà sản xuất xe điện Việt Nam trong việc đưa xe điện đến gần hơn với mọi người.

 VinFast ký thỏa thuận với Bahwan Automobiles Trading LLC (BAT)
                                                                        VinFast ký thỏa thuận với Bahwan Automobiles Trading LLC (BAT)

Ông Tạ Xuân Hiển, Giám đốc điều hành của VinFast Trung Đông, cho biết: “Oman là một thị trường đầy hứa hẹn cho xe điện khi người tiêu dùng trong nước ngày càng quan tâm đến các giải pháp giao thông bền vững và thân thiện với môi trường. Chúng tôi tin tưởng rằng thỏa thuận bán hàng này với đại lý sẽ BAT, đại lý hàng đầu và có uy tín cao tại Oman, sẽ giúp VinFast nhanh chóng thiết lập sự hiện diện trên thị trường và cung cấp cho khách hàng trong nước những lựa chọn xe điện đa dạng và chất lượng cao nhất hiện có.”

Ông Abdullah Ahmed Suhail Bahwan, Giám đốc điều hành Công ty Thương mại Ô tô Bahwan, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành đại lý đầu tiên tại Trung Đông của VinFast, nhà sản xuất xe điện tiên phong tại Việt Nam nổi tiếng với tầm nhìn chiến lược và các sản phẩm sáng tạo. Chúng tôi tin chắc rằng Thỏa thuận bán hàng đại lý này sẽ giới thiệu các mẫu xe điện hấp dẫn đến thị trường Oman, góp phần phát triển lĩnh vực xe điện ở Oman và nâng cao trải nghiệm di chuyển bằng điện cho khách hàng của chúng tôi.”

Thị trường xe điện ở Oman được dự đoán sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Chính phủ Oman đã thực hiện nhiều sáng kiến ​​nhằm khuyến khích sử dụng xe điện nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, giảm lượng khí thải carbon và hạn chế tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch. Thị trường ô tô điện tại Oman sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm tới. Mục tiêu chống biến đổi khí hậu, giảm lượng khí hải carbon và hạn chế tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch chắc chắn sẽ được Chính phủ Oman quan tâm và hỗ trợ bằng việc khuyến khích sử dụng ô tô điện.

Giới thiệu về Bahwan Automobiles Trading LLC (BAT)

Giới thiệu về VinFast Auto