Vừa qua, Ngày 06/03/2023, Ông Phạm Nhật Vượng vừa ký quyết định thành lập Công ty Cổ Phần di chuyển xanh và Thông minh GSM (Green-Smart-Mobility), Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe và dịch vụ Taxi Vinfast.

                                                                                 Lô xe VFe34 chạy dịch vụ đầu tiên xuất xưởng

Công ty GSM được thành lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng do ông Phạm Nhật Vượng sở hữu tới 95% cổ Phần. Với quy mô khoảng 10.000 ô tô điện và 1000.000 xe máy điện.

Cụ thể, GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô – xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện. Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện Việt Nam do GSM thành lập sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội, tiến tới phủ sóng toàn quốc trong năm nay.

Được thành lập nhằm mục đích tiếp tục hoàn thiện hệ thống di chuyển xanh, an toàn cho cuộc sống và bảo vệ môi trường, Mỗi người dân Việt Nam sẽ được trải nghiệm, sử dụng và tiếp cận những chiếc xe công nghệ thông minh với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Ngày 22/03/2023 chỉ sau gần 20 ngày thành lập công ty lô 50 chiếc xe ô tô điện Vfe34 đầu tiên đã được xuất xưởng làm thủ tục và dự kiến lăn bánh và đưa vào sử dụng từ tháng 4/2023.

 

                                                                                    Lô xe VFe34 chạy dịch vụ đầu tiên xuất xưởng
                                                                               Lô xe VFe34 chạy dịch vụ đầu tiên xuất xưởng